- Back to Home »
- Làm Bánh bao chay thật đơn giản
Posted by : kingthieugia
Thứ Tư, 17 tháng 5, 2017
Nguyên liệu làm bánh bao chay gồm:
- 250gr bột mì
- 40gr đường cát
- 2,5gr men nở
- 2gr bột nở
- 1 chút dầu ăn
- 1 xíu muối
- 130ml nước lạnh
Cách làm bánh bao chay như sau:
Bước 1: Bạn cho bột mì vào tô, thêm muối, đường rồi trộn đều. Sau đó, bạn cho men nở, bột nở vào tiếp tục trộn đều lên.
Bước 2: Thêm nước vào tô bột, nhồi cho tới khi bột quyện vào nhau thành khối, lúc này bạn cho dầu ăn vào nhồi tiếp, ta sẽ được 1 khối bột mềm, mịn và bóng dẻo. Cho khối bột vào tô, bọc kín lại để bột nghỉ 20 phút.
Bước 3: Rắc bột khô lên bàn sạch, sau đó lấy khối bột ra, dùng cây cán bột, cán cho bột mỏng thành hình chữ nhật, sau đó bạn cuộn chặt tay thành hình trụ tròn.
Bước 4: Chia dải bột thành 6-7 phần đều nhau, dùng dao cắt thành từng miếng như trong hình.
Bước 5: Xếp bánh vào xửng hấp có lót sẵn giấy nến, đậy kín lại, ủ cho tới khi bánh nở gấp đôi.
Bước 6: Cho bánh vào xửng hấp, bật bếp lửa to và hấp bánh trong khoảng 15 phút là bánh chín. Lấy bánh ra thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn nhé!
Thành phẩm:
Bánh bao chay với cách làm đơn giản, bên ngoài trắng xốp, bên trong mềm mại, rất ngon miệng. Bạn có thể ăn bánh cùng với 1 cốc sữa đậu nành hoặc ăn kèm các loại thịt (nếu muốn) là có 1 bữa sáng đủ chất.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bao chay này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Emdep.vn để có được cho mình những công thức hấp dẫn nhé