- Back to Home »
- mẹo vặn nấu ăn »
- Cách làm món thịt bò sốt vang ngon
Posted by : kingthieugia
Chủ Nhật, 16 tháng 8, 2015
Thịt bò là loại thực phẩm khá phổ biến trong thực đơn của các gia đình nước ta hiện nay. Với mùi vị đặc trưng của mình cùng với lượng protein dồi dào có chưa trong thịt bò. Đây cũng là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó. Thịt bò sốt vang làm một trong số những món ngon từ thịt bò không thể thiếu
Đây là một món ăn khá phổ biến ở khu vực miền bắc nước ta, đặc biệt là vào mua đông khi cái lạnh tràn về khiến cho lòng người cũng trở nên tê tái. Thật tuyệt với làm sao khi được cùng gia đình thưởng thức và cảm nhận cái ấm áp, mùi thơm đặc trưng, cái vị ngậy ngậy béo béo của thịt bò để xua tan đi cái giá rét của mùa đông,
Nếu bạn chưa biết cách nấu món thịt bò sốt vang ngon thì hãy tham khảo tại đây nhé.
Quy trình nấu món thịt bò sốt vang ngon:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò + gân bò : 0,5kg
- Khoai tây : 3 củ
- Cà rốt 3 củ
- Tỏi, gừng, hành tây
- Cà chua: 3 quả
- 1 ít rượu vang
Cách làm:
Bước 1: rửa sạch thịt bò bằng nước hoặc trần qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi, khoai tây, cà rốt cạo vỏ, thái miếng
Bước 2: ướp gia vị
- Thịt bò thái miếng ướp với gừng
- Ướp thịt bò với nước mắm, đường, 1 chút ngũ vị hương sau đó để trong khoảng 20p
Bước 3: chế biến:
- Đun nóng chảo sau đó phi vàng tỏi đã được băm nhỏ.
- Khi tỏi đã vàng đều thì cho thịt bò đã được ướp gia vị vào đảo đều đến khi chín và săn lại thì đổ ra đĩa
Bước 4: làm nước sốt
- Cà chua sau khi rửa sạch thì trần qua để bóc bỏ sau đó cho vào trưng với dầu ăn sao cho mền nhuyễn ( lưu ý bạn có thể bỏ hạt cà chua ra cho đẹp mắt)
Bước 5: hầm thịt bò với nước sốt
- Đổ thịt bò đã được chế biến vào nồi nước sốt cà chua vừa có được, thêm 1 chút rượu vang để tạo mầu sắc và độ thơm nồng. sau đó đun nhỏ lửa khoảng 1h sao cho miếng thịt mềm và nước sốt k bị cạn
- Lưu ý nếu muốn ăn kèm khoai tây, cà rốt thì đun tới khi nào thịt bò gần mềm thì đổ khoai và cà rốt vào hầm cùng. Như vậy khoai và cà rốt không bị nát
Bước 6: đổ thịt bò ra đĩa và và trang chí bằng rau mùi, xà lach,
Bạn có thể thưởng thức món thịt bò sốt vang cùng với bánh mì, cơm hoặc bún tuỳ thuộc vào khẩu vị của mỗi người.
Yêu cầu của món thịt bò sốt vang này: thịt bò cần phải mềm, nhừ ăn vào thơm và có đôi chút vị gây của gân bò, nước sốt không được quá sánh hoặc quá loãng.
Liên hệ
Địa chỉ: Số 6 ngách 47 ngõ Hòa Bình 4 - Minh Khai - Hà Nội
Mobile: 046.326.7755
Email: cuong.pham@gmail.com