Posted by : kingthieugia Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

bước 1 : Về màu sắc của thịt
– Thịt bò ngon phải có màu đỏ tươi, không phải màu đỏ đậm quá hoặc xanh lá
– Nếu miếng thịt có màu tái xanh, có những nốt trắng giữa các thớ thịt thì bạn tuyệt đối không mua chúng nhé vì đó là những miếng thịt bò đã nhiễm sán hoặc dùng chất bảo quản


bước 2 : nhìn màu sắc mỡ của miếng thịt
Thịt bò ngon  là những phần thịt có mỡ màu vàng óng đấy và mềm, béo



bước 3 : Kiểm tra độ đàn hồi của miếng thịt
– Thịt bò tươi độ đàn hồi của chúng rất tốt. Bề mặt miếng thịt bò tươi ngon , thớ phải thịt nhỏ, sờ tay vào không dính
– Nếu bề mặt miếng thịt bò bị nhớt , thớ thịt to kèm theo mùi hôi khó chịu, miếng thịt cầm không chắc tay, rất nhão thì hãy bỏ qua chúng nhé.


bước 4 : Cách phân biệt thịt bò non và thịt bò già
– Thịt bò non có mỡ màu trắng sáng, thịt mềm, thớ thịt rất mịn. Phần thịt bò này thích hợp với các món xào lăn, phở tái,… lắm.
– Thịt bò già thì thớ thịt to màu đỏ tím, mỡ xam xám. Phần thịt bò này mà dùng để làm món hầm thì ngon hết ý đấy
Thịt bò không chỉ giàu sắt, magie, kẽm,… mà còn có tác dụng hồi phục cơ thể rất tốt sau những hoạt động thể lực cường độ cao. Vì vậy bạn đừng bỏ qua các công thức làm những món ăn ngon nhất từ thịt bò để chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe gia đình nhé!



Trong số tất cả những món ăn hấp dẫn từ thịt bò thì mình yêu nhất là món phở bò này đây:

phở bò

Không chỉ có thịt bò mới là thực phẩm phổ biến trong gia đình mà thịt gà cũng là ứng cử viên sáng giá. Trước tình hình vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng nhức nhối thì những mẹo chọn thực phẩm an toàn sẽ trở nên có ích với bạn hơn bao giờ hết. Vậy nên chẳng có lý do gì để bạn bỏ qua cách chọn thịt gà ngon, an toàn để có những món ăn vừa ngon miệng, vừa hợp vệ sinh cho gia đình nhé!
tham khảo thêm sản phẩm tại : thịt bò mỹ , thịt bò úc , bắp bò , sườn bò

Chúc các chị em  thành công với cách chọn thịt bò ngon trên nhé!
Liên hệ
  Địa chỉ: Số 6 ngách 47 ngõ Hòa Bình 4 - Minh Khai - Hà Nội
  Mobile: 046.326.7755
  Email: kingthieugia9x@gmail.com

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments