- Back to Home »
- Gà sốt teriyaki ướp với nước ướp dứa vừa thơm mềm
Posted by : kingthieugia
Thứ Năm, 27 tháng 4, 2017
Nguyên liệu
- 1 quả dứa chín
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 1 cái ức gà lóc bỏ da, xương
- 50ml mật ong
- ¾ chén nước tương
- ½ muỗng canh bột bắp
- 1 muỗng canh mè rang
- 2 chén cơm trắng
Cách làm
- Dứa cắt đôi dọc, dùng dao mũi nhọn moi ruột để riêng. Phần thịt dứa cắt nhỏ, ép lấy nước. Ức gà cắt quân cờ vừa ăn.
- Cho nước tương, mật ong, nước ép dứa, ít muối tiêu vào chảo đun sôi liu riu trên lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường hòa tan hoàn toàn, khoảng 5 phút.
- Rắc lên cả hai mặt của miếng thịt gà với hạt tiêu và ít hạt nêm, xoa đều, để trong 5 phút cho thấm gia vị.
- Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho gà vào áp chảo 1 mặt cho chín hẳn, khoảng 3 phút. Lật mặt gà và chiên tiếp cho đến khi vàng. Giảm lửa xuống trung bình, từ từ đổ vào phần nước sốt tương và mật ong đã chuẩn bị, nấu trong khoảng 3 phút, trong thời gian đó lật gà khoảng 1-2 lần để gà được thấm đều nước sốt, để lửa liu riu, nấu trong 10-15 phút cho đến khi hỗn hợp sốt thấm vào gà.
- Hòa tan bột năng với chút nước, cho vào chảo, khuấy đều cho hỗn hợp sánh lại, rắc mè rang lên.
- Cho cơm vào 1/2 quả dứa, múc gà sốt teriyaki vào nửa còn lại, dùng nóng.