- Back to Home »
- Cách làm pate chay ngon từ đậu
Posted by : kingthieugia
Thứ Hai, 8 tháng 5, 2017
- Nguyên liệuĐậu mỗi thứ 100gr: đậu nành, đậu phộng, đậu xanh.1 ổ bánh mì khô250ml sữa tươiGia vị chayCách làmCách làm pate chay ngon từ đậuCách làm pate chay ngon từ đậuĐậu vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 4 tiếng, sau đó xả sạch với nước, để ráo, sau đó đem hấp chín rồi tán nhuyễn.Bánh mì xé nhỏ ngâm với sữa cho mềm, sau đó đem trộn với đậu, và boa rô phi thơm rồi đem xay cho thật mịn. Nêm ít đường, muối, hạt nêm chay… xào lên, đổ vô khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút.Để thật nguội, lấy ra dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm pate chay ngon trên. Cũng đừng quên tham khảo thêm nhiều món chay ngon khác trên Bếp Gia Đình nhé!