- Back to Home »
- mẹo vặn nấu ăn »
- Rượu ướp om sườn ngắn
Posted by : kingthieugia
Thứ Sáu, 25 tháng 9, 2015
2 tép tỏi lớn, đập phá và bóc vỏ
2 nhánh lớn thyme
2 dải vỏ cam (rộng khoảng 1 inch, dài 3-4 inches)
2 lá nguyệt
1/4 muỗng cà phê. quả ớt, thô nghiền nát trong cối hoặc với các bên của một con dao của đầu bếp
1/4 muỗng cà phê. hạt tiêu đen
Cả 4 tép
1 750 ml chai thịnh soạn, rượu vang khô đỏ như Zinfandel
4-5 lb. thịt xương trong thịt bò xương sườn ngắn, phong cách tốt tiếng Anh
1-1 / 2 muỗng cà phê. muối kosher; hơn khi cần thiết
3 TBS. dầu ôliu thêm virgin
1 phương tiện để hành tây lớn màu vàng, thô xắt nhỏ
1 trung cần tây rỗi, thô xắt nhỏ
1 củ cà rốt vừa, gọt vỏ và cắt nhỏ thô
Hạt tiêu đen mới xay
2 muỗng canh. dán cà chua
2 chén tự chế hoặc thấp muối đóng hộp thịt bò hoặc nước luộc gà
2 muỗng canh. Dấm rượu vang đỏ; nhiều hơn để thích
Ướp sườn:
Thực hiện một gói bằng cách gói tỏi, húng tây, vỏ cam, lá nguyệt, ớt, hạt tiêu, đinh hương và trong một hình vuông 6-inch vải thưa, phong cách túi. Buộc các gói đóng bằng sợi xe nấu ăn. Đổ rượu vào một cái chảo vừa, cho gói thuốc, và đun sôi với lửa lớn. Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa nhẹ nhàng trong 10 phút. Đặt xốt sang một bên để làm mát.
Trong khi đó, cắt đi bất kỳ chất béo dư thừa từ đầu mỗi xương sườn xuống lớp đầu tiên của thịt, nhưng không loại bỏ các silverskin hoặc mô cứng rắn trông giữ các xương sườn với nhau hoặc vào xương. Đặt xương sườn trong một thùng chứa đủ rộng để phù hợp với họ trong một lớp duy snug (một món ăn 9x13-inch hoạt động tốt), mùa giải với 1-1 / 2 muỗng cà phê. muối, và đổ nước xốt nguội và gói. Che với bọc nhựa và tủ lạnh trong vòng 12 đến 24 giờ, biến xương sườn một lần hoặc hai lần.
Nấu sườn:
Chức vụ một rack ở một phần ba dưới của lò nướng và làm nóng lò nướng đến 300 ° F. Hủy bỏ các xương sườn từ nước xốt, nước xốt vào và đặt các gói. Pat sườn khô hoàn toàn bằng khăn giấy. Đun nóng 2 muỗng canh. của dầu trong lò vi từ 5 đến 6 lít Hà Lan (hoặc nồi nặng khác có nắp đậy) trên lửa vừa cho đến khi nóng. Thêm chỉ như nhiều xương sườn như sẽ phù hợp mà không cảm động, và màu nâu họ, quay với kẹp, cho đến khi chín vàng độc đáo trên tất cả các bên, 3-4 phút. mỗi bên. Chuyển đến một đĩa, và tiếp tục cho đến khi tất cả các xương sườn được chín vàng.
Đổ ra và loại bỏ hầu hết các chất béo từ nồi. Thêm TBS còn lại. dầu và trở lại vào nồi để lửa vừa. Thêm hành tây, cần tây, cà rốt, mùa giải với đá đen và hạt tiêu, và nấu ăn, thỉnh thoảng khuấy, cho đến khi vàng tại các điểm, khoảng 8 phút. Khuấy bột cà chua, và nấu khoảng 2 phút, khuấy đều. Thêm nửa của xốt rượu vang dành riêng, làm tăng nhiệt độ cao, khuấy để cạo lên bất kỳ bit sạm, và đun sôi. Tiếp tục đun sôi đến khi chất lỏng được giảm một nửa, 2-4 phút. Thêm nước xốt còn lại và một lần nữa giảm khoảng một nửa, thêm 3 đến 5 phút. Thêm nước dùng và giấm và đun sôi trong 3 phút.
Trả lại xương sườn vào nồi, tốt nhất là trong một lớp duy nhất, cùng với bất kỳ loại nước ép được tích lũy và các gói. Vò nhàu tờ một tấm lớn giấy da và mịn nó ra một lần nữa. Sắp xếp nó trên nồi, ấn nó xuống để nó gần như chạm vào xương sườn, cho phép bất kỳ để mở rộng nhô lên và trên các cạnh của nồi. Đặt nắp tại chỗ, và chuyển đến các lò. Braise, biến xương sườn với kẹp gắp mỗi 45 phút, cho đến khi thịt là ngã ba-đấu thầu và kéo ra khỏi xương, khoảng 2-1 / 2 giờ. Sử dụng kẹp hoặc một muỗng rãnh để chuyển một cách cẩn thận các xương sườn với một món ăn phục vụ. Đừng lo lắng nếu một số xương trượt ra. Che lỏng lẻo với lá để giữ ấm.
Làm nước sốt:
Lọc chất lỏng braising qua một rây lưới phạt vào một ly đo lường 4 chén, ấn nhẹ vào các chất rắn và túi để trích xuất các chất lỏng. Khi các chất béo đã tăng lên trên, nghiêng cốc định lượng để bạn có thể dùng thìa tắt và loại bỏ càng nhiều các chất béo càng tốt. Bạn nên có khoảng 1 chén nước sốt đó là sự thống nhất của một vinaigrette (chỉ hơi dày). Nếu nước sốt có vẻ mỏng và hương vị yếu, chuyển giao cho một cái chảo và đun sôi trên lửa vừa cho đến khi cao để giảm cường độ và tính nhất quán bạn thích. Hương vị và mùa với muối và hạt tiêu. Nếu các nước cần nhiều nội dung hơn, thêm một giật gân của dấm. Muỗng nước sốt trên các xương sườn và phục vụ. mông bò úc , gầu bò úc , nạc đùi gọ úc , sườn cừu úc , ba chỉ bò mỹ ,thăn ngoại bò úc , bắp bò úc , sườn bò mỹ